TỔNG HỢP CÁC MẪU ĐÁ TỰ NHIÊN ĐÁ SÂN VƯỜN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

TỔNG HỢP CÁC MẪU ĐÁ TỰ NHIÊN ĐÁ SÂN VƯỜN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

TỔNG HỢP CÁC MẪU ĐÁ TỰ NHIÊN ĐÁ SÂN VƯỜN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Trong bài viết này chúng tôi xin được tổng hợp, sưu tầm và chắt lọc những MẪU ĐÁ SÂN VƯỜN tuyệt đẹp, độc đáo, sang trọng đã được đại đa số các gia đình Việt sử dụng để trang trí sân vườn. Chắc chắn bài tổng hợp sẽ giúp ích được rất nhiều cho quý anh chị đang tìm hiểu ĐÁ SÂN VƯỜN để chuẩn bị thi công cho khuôn viên nhà mình.

Một ngôi nhà đẹp hay một biệt thự đẹp thì chắc chắn không thể khu khuôn viên sân vườn đẹp. Sân vườn chính là vẻ đẹp bên ngoài kết hợp cùng với kiểu dáng của ngôi nhà tạo nên tính cách riêng cho gia chủ và là diện mạo riêng của mỗi căn biệt thự. Sân vườn cũng chính là nơi mà mỗi thành viên trong gia đình cảm thấy tinh thần được thư thái , chăm chút và yêu thương.

Ngoài việc trồng cây xanh thì việc cực kì quan trọng đó là sự sử dụng các loại ĐÁ SÂN VƯỜN để lát sân vườn hoặc dùng để trang trí, tiểu cảnh, hòn non bộ là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đá sân vườn nó góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của khuôn viên sân vườn nhà chúng ta.

Hiện nay với sự đa dạng của các vật liệu sân vườn thì đá tự nhiên sân vườn tại các núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình, Lai Châu chính là sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi sân vườn. Đá tự nhiên Thanh Hóa hay các núi đá theo các kiến tạo địa chất ở các tỉnh khác nhau sẽ cho ra những màu sắc, vân đá khác nhau.

Vậy nên đá tự nhiên sân vườn thì có rất nhiều loại, kiểu dáng khác nhau. Sau đây Khởi Thịnh Stone xin giới thiệu tới quý khách hàng những dòng đá sân vườn tự nhiên các núi Thanh Hóa, Lai Châu được các kỹ sư, kiến trúc sư và đặc biệt là các gia chủ ưa chuộng nhất.

Mẫu 1: Đá tự nhiên khổ lớn cắt kiểu cách dạng hình thang

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 1 (Hình thang xen kẽ)

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 1 (Hình thang xen kẽ)

Mẫu đá sân vườn cắt kiểu hình thang này đòi hỏi thợ gia công đá cần có tay nghề cao. Từ những tấm đá khổ lớn sẽ được cho qua các máy xẻ và xẻ theo kiểu hình thang, yêu cầu khó nhất trong quá trình xẻ là cần xẻ đều tay cả nghìn viên đá như một.

Và trong quá trình thi công đá tại sân vườn thì nghệ nhân cần xắp xếp mặt phẳng đều, bố trí khoảng cách đều nhất định, giữa những khoảng cách đó chúng ta có thể tô điểm lên bằng sỏi đá bóng tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo xanh mướt.

Mẫu 2: Đá sân vườn xẻ vuông 2 các màu xen kẽ

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 2 (Vuông 2 màu xen kẽ)

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 2 (Vuông 2 màu xen kẽ)

Mẫu đá này phù hợp với những gia chủ có tính tình gọn gàng, sạch sẽ ngăn nắp. Nhìn tổng quan khu sân vườn đá lát sân vuông vắn, phối màu xen kẽ xung quanh là những tiểu cây cảnh được chăm sóc cẩn thận và tỉa tót tỉ mỉ. Nếu quý anh chị theo phong cách tự do phóng khoáng thì cá nhân người biên tập bài viên này khuyên anh chị nên chọn một phong cách sân vườn khác ở dưới. 😀

Mẫu 3: Phong cách tự nhiên ngẫu hứng kết hợp sân vườn có cây lớn

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 3 (Phong cách tự nhiên ngẫu hứng)

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 3 (Phong cách tự nhiên ngẫu hứng)

Đây là mẫu sân vườn có độ nhận diện theo mắt của nhà Desginer bao gồm đủ các yếu tố: Chính – Phụ và yếu tố TO-NHỎ-VỪA. Đá sân vườn được cắt vuông hoặc hình chữ nhật kết hợp sỏi cuội to bao viền ở giữa thêm cây cỏ xanh và xung quanh thì trồng cây cao cổ thụ. Khách tham quan sẽ có cảm giác như lạc vào một công viên thu nhỏ.

Mẫu 4: Những vòng tròn đá đồng tâm

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 4 (Những vòng tròn đá đồng tâm)

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 4 (Những vòng tròn đá đồng tâm)

Mẫu này khá phù hợp với công viên, công ty với diện tích sân vườn rộng lớn. Mẫu đá sân vườn này yêu cầu trong quá trình thi công tỉ mỉ mà còn yêu cầu số lượng các loại đá khác nhau. Vòng gần tâm thì đá cắt hình thang, tam giác và nhỏ hơn, càng ra vòng ngoài thì đá to hơn vaflaf hình vuông, hình chữ nhật đứng.

Mẫu 5: Hình chữ nhật đá màu bố trí vuông góc

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 5 (Hình chữ nhật đá màu bố trí vuông góc)

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 5 (Hình chữ nhật đá màu bố trí vuông góc)

Mẫu 6:  Giả cổ kết hợp cỏ xen kẽ

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 6 (Giả cổ kết hợp cỏ xen kẽ)

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 6 (Giả cổ kết hợp cỏ xen kẽ)

Đây có lẽ là mấu đá ốp lát sân vườn khá được ưa chuộng ở Việt Nam chúng ta. Chúng tạo cảm giác yên bình mỗi khi chúng ta đi dạo. Nếu bạn chú ý sẽ thấy khuôn viên trước Lăng Bác Hồ cũng thiết kế theo kiểu này có sỏi đá nổi lên tránh trơn trượt cho du khách.

Mẫu 7: Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 7

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 7

Mẫu 8: Vuông mài nhẵn tạo vân

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 8 (Vuông mài nhẵn tạo vân)

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 8 (Vuông mài nhẵn tạo vân)

Mẫu đá sân vườn này được dùng khá nhiều tại các khu nghỉ dưỡng, resort. Thường sẽ được trải làm lối đi dạo quanh khuôn viên nhà.

Mẫu 9: Nhám sỏi vuông xen cỏ sạch sẽ và chống trơn trượt

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 9 (Nhám sỏi)

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 9 (Nhám sỏi)

Mẫu đá ốp sân vườn này thường được thiết kế cùng với kiểu dáng ngôi nhà là nhà vườn hay nhà cấp 4 sân vườn. Nếu nhà chúng ta hay có trẻ em chơi đùa hay người cao tuổi thì việc lựa chọn mẫu đá nhám sỏi này là lựa chọn không tệ bởi vì khi mưa đá có độ ma sát cao tránh trơn trượt.

Mẫu 10: Phong cách riêng nâu đất

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 10 (Phong cách riêng nâu đất)

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 10 (Phong cách riêng nâu đất)

Mẫu này phù hợp nhất cho gia chủ là nữ giới mơ mộng. Một phong cách nâu đất cực kì tự nhiên và khu vườn nhiều hoa. Ngồi tại khuôn viên khu vườn này tạo cho chúng ta cảm giác như đang ở trời ÂU nhiều thập niên về trước. Một phong cách Âu gần gũi với thiên nhiên đã được khá nhiều gia chủ nữ yêu thích.

Mẫu 11: Phong cách hiện đại các gia đình trẻ

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm - Mẫu 11 (Phong cách hiện đại các gia đình trẻ)

Tổng hợp mẫu đá sân vườn được ưu chuộng nhất năm – Mẫu 11 (Phong cách hiện đại các gia đình trẻ)

Sau khi quý anh chị đã tham khảo vài mẫu đá sân vườn hay được sử dụng thì đến công đoạn tìm hiểu về một vài điều cần biết khi bắt tay và thi công sân vườn. Đội ngũ biên tập viên website Khởi Thịnh Stone cũng đã dày công sưu tầm, biên soạn những kiến thức về sân vườn từ các kiến trúc sư, từ nghệ nhân, từ kinh nghiệm trong quá trình thi công sân vườn cho các hộ gia đình nhà phố, biệt thự, quán ăn, nhà hàng, quán cafe, công ty,…Mời anh chị tham khảo một số bài viết chất lượng dưới đây:

Bài viết cùng chuyên mục

Ảnh Tổng Hợp Mẫu Tranh Đá Xuyên Sáng Onyx Đối Xứng Đẹp Nhất 2021

Tổng Hợp Mẫu Tranh Đá Xuyên Sáng Onyx Đối Xứng Đẹp Nhất 2021

Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến ác bạn tổng hợp những mẫu tranh đá xuyên sáng Onyx, đối xứng đẹp nhất 2021 ...

Chi tiết
Ảnh CÁCH SỬ DỤNG ĐÁ TỰ NHIÊN CHO NGOẠI THẤT BỀN ĐẸP

CÁCH SỬ DỤNG ĐÁ TỰ NHIÊN CHO NGOẠI THẤT BỀN ĐẸP

Đá tự nhiên có nhiều loại rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên không phải loại nào cũng sử dụng được cho ốp lát ngoại thất hay còn gọi là ốp lát ngoài trời nơi mà có tác động của thời tiết như mưa nắng nhiệt độ độ ẩm. Việc sử dụng loại đúng cách đúng chủng loại sẽ giúp bề mặt đá giữ được độ bóng, màu sắc của bền lâu hơn. ...

Chi tiết
Ảnh Tranh Đá - Bức Tranh Thiên Nhiên Giàu Màu Sắc

Tranh Đá - Bức Tranh Thiên Nhiên Giàu Màu Sắc

Chơi tranh đá đang là một xu hướng mới trong nghệ thuật trang trí không gian sống hiện nay. Ngày nay đã có rất nhiều các vật liệu mới được sử dụng tuy nhiên việc đưa đá vào trong không gian sống chưa bao giờ là việc lỗi thời. ...

Chi tiết
.
.
.
.